2006/Oct/29

Act 2: คำขอ (The Request)

ผู้แต่ง ดั้งเดิม - Nihil, Gow27
ผู้เรียบเรียง และปะติดปะต่อ - Gow27
ผู้ดัดแปลง และเพิ่มความสมบูรณ์ - Gow27

เสียงฝันๆ แว่วมาจากริมฝีปากเข้มแจ๊ดของสาวมาดองอาจทว่าแฝงไว้ด้วยเล่ห์เพทุบายนางหนึ่ง เข้ากระทบโสตของนักดาบผู้มีศักดิ์เป็นเจ้าของป้ายประกาศรับจ้าง จนเธอหันขวับมายังต้นเสียง และแล้วสายตาทั้งสองก็ประจันกัน ตาแหลมหรี่ภายใต้ขนตาที่งอนขึ้นของผู้เอ่ยถามนั้น มีอุปนิสัยของการนิยมรีดเค้นสิ่งที่ตนปรารถนาจากสิ่งมีชีวิตชนิดอื่น ทำให้ดวงตากลมโตของเธอผู้ดูเยาว์กว่าเกร็งงันอย่างบอกไม่ถูก

"อะ เอ่อ คือ..." ดูเหมือนผู้ถูกเรียกยังถ่ายทอดคำผ่านลำคอออกมาไม่ถนัดนัก
"ไม่รู้สินะ งั้นเราไปที่อื่นกันเถอะ" อนาซิเน่หันไปพูดกับเด็กหน้าตาใสซื่ออีกคนที่ยืนอยู่ข้างๆ
"ดะ เดี๋ยว เดี๋ยวก่อน !!" เธอร้องเสียงหลง เกือบจะเอามือคว้าไหล่ของอนาซิเน่กลับมา
"ฉันนี่แหล่ะค่า คนที่คุณตามหา อย่าเพิ่งไปนะ !"

"เธอเนี่ยนะ ?" อนาซิเน่เอ่ยอย่างงงๆ หลังจากกลอกตาไล่จากหัวจรดเท้า เด็กสาวรีบยืนตัวตรงทันที
"แม่นแล้ว มนุษย์งานสารพัดประโยชน์ ชื่อเต็ม 'เลนาเรีย G.O.W.' สืบทอดวิชาดาบเป็นที่รุ่น 27 ของตระกูล ... ความสามารถพิเศษ ก็... อดทน สู้งาน .. เล็กๆ ก็ทำ ใหญ่ๆ ก็ทำ ... แล้วก็ อืม ... ประสบการณ์ ... ก็คร่ำหวอดในวงการนี้มา 3 ปีแล้วค่ะ เนรมิตงานของนายจ้างหลายรายให้สำเร็จเพียงแค่พลิกฝ่ามือ จะให้ฉันบุกน้ำลุยไฟไปปราบมอนสเตอร์ หรือหาสมบัติดีคะ ? ที่ไหนก็ไม่ยั่นทั้งนั้น เชิญว่ามาเลย !!"
เธอตื่นเต้นจนแทบไม่รู้ตัวว่ารัวอะไรออกไปบ้าง แต่โดยส่วนใหญ่เป็นเรื่องตอแหล
"................"
"... งานอื่นๆ อย่างบอร์ดี้การ์ด เลี้ยงสัตว์ .... หรือให้ไปกวาดบ้านถูบ้านก็พอไหวนะคะ......" เด็กสาวเริ่มพูดด้วยน้ำเสียงที่อ่อยลงอย่างเห็นได้ชัด

"ช่วยหาคริสตัลให้เราหน่อยดิ" อนอนซินู (Anonxinu) น้องสาวของอนาซิเน่เอ่ยขึ้นบ้าง
"ใช่ๆๆ หรือหาอาวุธเวทมนต์แบบ ดาบออแกนิกส์ (Organic) ก็ได้" อนาซิเน่พูดต่อ
"ช่ายๆๆๆ ได้มะๆ" อนอนซินูเสริมสลับช่องไฟกับพี่สาว

เมื่อได้ยินคำกล่าวถึงคริสตัล เลนาเรียออกอาการสะดุ้ง และสังเกตว่าสายตาของบุคคลทั้งสองได้จับจ้องอยู่ที่สร้อยคอซึ่งทำมาจากชิ้นส่วนคริสตัลลมของเธอรึไม่ เมื่อเห็นว่าสองคนนั้นไม่ได้ตื่นตัวอะไร จึงตอบกลับเสมือนปกติ

"เรื่องดาบออแกนิกส์นี้ฉันก็เคยฟังนะ ... ถ้าฉันเดาไม่ผิด คุณน่าจะหมายถึงดาบทรงอานุภาพในตำนานที่ร่ำลือกันว่า สามารถถ่ายเทพลังเวทย์มนต์ของผู้ใช้มาเพิ่มพลังโจมตีของดาบได้โดยอัตโนมัติใช่หรือเปล่า มันเป็นอาวุธยอดปรารถนาของนักรบเวทย์มนต์ชั้นหัวแถวเลยทีเดียว"

"รู้มากเหมือนกันนี่เธอ จะได้ไม่ต้องเสียเวลาอธิบาย ไหนรู้อะไรอีกลองว่ามาซิ"
อนาซิเน่ผงกหัวอย่างกระตือรือร้น ขณะที่ลมหมุนพัดผ่านเข้ามาในบริเวณ พร้อมกับแสงแดดที่เริ่มอ่อนตัว ทอฉายผ่านใบหน้าของนางและน้องสาวซึ่งอยู่ในชุดคลุมสีไข่ไก่พลิ้วๆ ตัดกับผิวขาวนวลสะอาด แต่ดูรุ่มร่ามกว่าของอนาซิเน่

อนอนซินูขยี้ตาแล้วก็จามติดๆ กัน สองครั้ง

"อะแฮ่ม ก่อนจะคุยอะไรกันมากไปกว่านี้" สาวนักดาบพยายามปั้นเสียงเข้ม
"ฉันขอดูบัตรประจำตัวของคุณทั้งสองหน่อยนะคะ เพราะฉันจะไม่รับงานมั่วซั่ว รบกวนช่วยบอกจุดประสงค์ของการตามหาคริสตัลด้วยค่ะ เพราะฟังดูเหมือนโปรเจคใหญ่เลยนะคะเนี่ย งานนี้คงหลายตัง" เธอพูดวางมาดแบบมืออาชีพ

บัตรประจำตัวที่เลนาเรียกล่าวถึงนี้เป็นกฎข้อบังคับของประชาชนในทุกราชอาณาจักร1 เช่น บารอน อเลคซานเดรีย ไทคูน มิดกัลด์ ฯลฯ ที่ต้องจดทะเบียนเมื่ออายุครบ 15 ปีบริบูรณ์ เพื่อใช้เป็นหลักฐานยืนยันว่า บุคคลนี้เป็นประชาชนในสังกัดของประเทศใด แม้แต่หมู่บ้านหรือเมืองเล็กๆ ทั่วไป ที่ไม่อยู่ภายใต้เขตปกครองของอาณาจักรก็ยังต้องมีบัตรประจำตัวเพื่อความเป็นระเบียบเรียบร้อยต่อการบริหารชุมชนนั้นๆ แต่จะมีกฎหมายย่อยที่แตกต่างกันไปบ้างตามความเหมาะสม ยกเว้นหมู่บ้านห่างไกลมากๆ หรือหมู่บ้านในแดนลึกลับ ซึ่งรายละเอียดภายในบัตร จะระบุ ชื่อ, อายุ, Role และ Class ของบุคคลผู้ถือ

ทั้งคู่มองหน้ากันแล้วกระซิบเบาๆ
"เอาไงดีคะพี่อนาซิเน่ ถ้าให้เค้าดูบัตรเรา ต่อไปเราทำอะไรจะลำบากนะ" น้องสาวดวงตาสีครามหันไปกระซิบผู้พี่ที่เคารพ
"พี่ก็คิดอย่างนั้นเหมือนกัน แต่เรายังไม่ได้อะไรคืบหน้ามานานแล้วตั้งแต่คราวซวยที่อเลคซานเดรียหนนั้น ขืนมัวเสียเวลาอีก เจอพี่ 'อเนซิโน่' (Anexino) เอ็ดแน่เลย นังคนนี้ก็ดูท่าไม่เท่าไหร่ บอกๆ มันไปละกันช่วยไม่ได้" อนาซิเน่ตอบ แล้วผู้จ้างทั้งสองก็ล้วงเมือเข้าไปในเสื้อคลุมก่อนจะยื่นบัตรที่เคลือบด้วยพลาสติกใสให้เลนาเรีย


ID 7127000 Anaxine Helioxenon
Age : 20
Sex : Female
Role : Adventurer
Class : Red Mage
สังกัด Alexandria

ID 7127001 Anonxinu Helioxenon
Age : 16
Sex : Female
Role : Adventurer
Class : White Mage
สังกัด Alexandria


"เอาล่ะ พอใจรึยังคะ เราจะหาคริสตัล กับ ดาบเวทมนต์ไปทำไมคุณไม่ต้องรู้หรอก คุณมีหน้าที่ทำอะไรก็ทำไป เอาเป็นว่าถ้าหาพบ เราให้คุณเหนาะๆ 50,000 กิล เลยนะ สนใจมะ ?" อนาซิเน่ พูดพลางจะดึงบัตรคืนจากมือเลนาเรียแต่เธอชักมือหลบ

"ช่ายๆ นะๆๆ ช่วยเรานะ จริงสิ เรามี คริสตัลเรดาร์ (Crystal Radar) ที่แอบเอามาจากชินระด้วยนะ น่าจะช่วยงานได้มาก มาดูกันเลยว่าอยู่ที่ไหนมั่ง" อนอนซินูยังคงพยักเพยิดตามพี่สาว แล้วเจ้าหล่อนก็กดเปิดเรดาร์

ติ๊ด ... มีเสียงเครื่องอิเลคทรอนิคส์ทำงาน ภาพลายกราฟฟิคบล็อคสี่เหลี่ยมสีสันสวยงามปรากฏขึ้นดาษดื่นในมอนิเตอร์ของหน้าปัดมันวาว มีลูกศรและตัวเลขระบุพิกัดองศารวมทั้งแสดงตำแหน่งปัจจุบันของผู้ถืออย่างละเอียด จากนั้นก็มีจุดกลมๆ สีแดงซึ่งเกือบจะซ้อนอยู่บนจุดศูนย์กลางของหน้าปัดซึ่งถูกตีตารางตัดกันไว้กะพริบถี่ยิบพร้อมส่งเสียงร้องที่ค่อนข้างดังเมื่อเปรียบเทียบกับขนาดของมัน

เลนาเรียรู้สึกสังหรณ์ใจไม่ดีเมื่อได้ยินเสียงสัญญาณนั้นแล้วสองพี่น้องนักเวทย์มนต์ให้ความสนใจเป็นอันมาก

"หา ! อะไรกัน มีปฏิกิริยาบางส่วนของคริสตัลลมที่นี่ด้วย หรือว่า ?!"
อนอนซินูทำตาโต แล้วเธอก็เงยหน้าขึ้น มองมายังสร้อยคอที่สาวน้อยนักดาบสวมอยู่

- จบ Act 2 -


อ้างอิง

1 - ราชอาณาจักร คือประเทศใหญ่ที่มีประชากร 500,000 คนขึ้นไป และมีความหนาแน่นของประชากรในเมืองหลวงเกิน 150 คนต่อตารางกิโลเมตร โดยส่วนใหญ่มักจะแบ่งเป็นเขตแดนสำหรับนักปกครอง ในรูป ปราสาท ศูนย์บัญชาการ 60 ชั้น เป็นต้น กับเขตที่อยู่อาศัยของชาวบ้านสามัญชน ในรูปของหมู่บ้าน ชุมชนเล็กๆ และสลัม เป็นต้น ซึ่งก็แล้วแต่ระบบการปกครองของแต่ละประเทศที่บัญญัติขึ้น


ความในใจท้ายตอน

ตอนนี้ก็ยังไม่มีอะไรมากนะครับ เป็นการเจรจาของสองพี่น้องตระกูล 'อ-' เจ้าเก่า ได้ให้ข้อมูลสำคัญเรื่อง คริสตัล และดาบออแกนิกส์ ซึ่งเป็นดาบทรงพลังในตำนาน ทว่าสุดท้ายแล้วสร้อยคอคริสตัลของเลนาเรียก็ดันเกิดปฏิกิริยากับเรดาร์เสียอีก ดูท่าการต่อรองเรื่องคริสตัลจะไม่ได้จบลงแค่คำพูดแล้วกระมัง

Gow27 (29/10/2006)

Comment

Comment:

Tweet


การใช้คำบางคำยังแปลกๆอะค่ะ แต่ว่าdragให้ดูไม่ได้แฮะ เอาเป็นว่าเดี๋ยวก็คงดีขึ้นในep.หลังๆนะคะ (คือวิจารณ์ในฐานะคนอ่านนะ เพราะแต่งนิยายกับเค้าไม่เป็นหรอก)

ชื่อสามพี่น้องชวนให้นึกถึง เอิ่มมม สามพี่น้องตระกูลหุ้น 555+(ชิน..) ก็มันพ้องกันซะเหลือเกิน^^

ขำบัตรปชช. เคลือบพลาสติกใสหรอ เหมือนบัตรประชาชนแบบโบราณเลย '''
#6 by reedit (58.136.61.246) At 2007-01-12 21:29,
ตอบ กานต์

ใช่แล้วครับ ตระกูล อ. นี้มี 3 คนครับ

1. พี่ใหญ่สุดเป็นผู้ชาย ชื่อ "อเนซิโน่" (Anexino) เป็นนักเวทย์มนนต์น้ำเงิน หรือมนต์ที่เรียนรู้จากมอนสเตอร์ครับ แถมยังเป็นระดับไฮคลาสเสียด้วย รายละเอียดอื่นๆ ไม่ปรากฎ เนื่องจากเราไม่ได้เห็นบัตรประชาชนของเขาครับ

2. คนรองเป็นสาวนักเวทย์แดง ชื่อ "อนาซิเน่" (Anaxine) ซึ่งก็โผล่มา 2 ตอนแล้วครับ

3. เป็นน้องใหม่คนสุดท้อง ชื่อ "อนอนซินู" (Anonxinu) เค้าว่าชื่อน่ารัก แหะๆ คนนี้เป็นสาวนักเวทมนต์ขาวครับ ท่าทางใสๆ ซื่อๆ ดี

ขอบคุณที่ติดตามน้า
#5 by Gow27 At 2006-11-18 01:50,
เอ่อ...พี่คะ ซิโน่-ซิเน่ ยังมีน้องสาวอีกคนเหรอน่ะ (กลายเป็นครอบครัว 3อ. ไปเลย ฮาๆ~)

แต่ว่ารู้สึกตระกูลนี้จะเป็นตระกูลจอมเวทย์หมดเลยนะคะ
เอ่อ..แล้วพี่ใหญ่มีอาชีพอะไรเหรอคะ (ลืมอ่ะ ถ้าบอกให้ย้อนไปอ่านใหม่หนูไม่เอาแล้วนา)
#4 by Karn_Ko (203.113.51.104) At 2006-11-17 23:40,
เลนาเรีย อายุ 16 ปี
Detoฯ เดาได้มีศิลป์จริงๆ เอาไว้อ่านต่อไปละกัน ตอนนี้ขอยังไม่เฉลยอะไรทั้งนั้น
#3 by Gow27 At 2006-10-31 23:51,
เลนาเรีย นี่ท่าทางอ่อนต่อโลกน่ะ คงจะเด็ก :E ,..... เอ่อ คงจะเป็นคนในรั้วในวังไม่ค่อยรู้จักโลกภายนอกเท่าไหร่
ต่อรองการค้า ก็ไม่ค่อยจะเนียน น่ากลัวโดนลูกค้ากดราคา เหอๆ
#2 by Detonator At 2006-10-30 01:15,
ดาบออร์แกนิคส์ ดาบคู่บุญเหมือนกันนะเนี่ย ^^

รุ่นที่ 27 เอาจนได้สิน่า.......
#1 by Trigger At 2006-10-29 21:27,